Biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành mới cực đơn giản
Hôm này bạn hãy cùng Vansam.vn thực hiện những bước cực đơn giản để biến một chiếc chảo chống dính cũ thành chảo mới nhé!
1. Chảo chống dính là gì? Có lợi ích gì?
Chảo chống dính là loại chảo có thiết kế tương tự với các loại chảo thông thường. Nhưng được phủ một lớp chống dính bền bỉ giúp cho thực phẩm khi chiên, xào hay nấu dính vào đáy chảo. Từ đó, thức ăn giữ được độ đẹp mắt mà không hề bị vỡ cháy.
Từ những điều kể trên, những chiếc chảo này mang đến rất nhiều tiện ích cho công việc bếp núc như:
– Thiết kế đẹp mắt, màu sắc trang nhã:
Các mẫu chảo có chống dính trên thị trường hiện nay với thiết kế hiện đại và đẹp mắt sẽ góp phần tô điểm thêm căn bếp của bạn.
– Tiết kiệm dầu ăn:
Bởi vì bề mặt của loại chảo này đã được tăng cường bằng một lớp phủ không dính. Khiến thức ăn không bị dính vào chảo trong khi nấu ăn. Không hút dầu mỡ và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
– Dễ dàng làm sạch, lau khô:
Bề mặt chảo có lớp chống dính không bị bám thức ăn. Giúp cho người nội trợ dễ dàng vệ sinh hơn sau khi sử dụng, mà không cần tốn quá nhiều nước rửa chén.
– Tiết kiệm nhiên liệu (gas):
Nhờ có lớp chống dính phủ trên lòng chảo mà chảo loại này còn có khả năng phân bố đồng đều nhiệt trên toàn bộ bề mặt. Giúp nấu thức ăn được nhanh hơn và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn cho gia đình.
2. Mẹo biến chảo thường, chảo cũ thành mới
– Vật liệu chuẩn bị:
- 1 chiếc chảo nhôm bình thường
- 1 muỗng canh dầu dừa
- 1 thìa muối ăn
- Khăn giấy hoặc tấm vải
– Cách thực hiện
Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch chảo. Sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.
Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo. Sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.
Bước 3: Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay). Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.
Bước 4: Cuối, cùng bạn chỉ cần lau sạch muối, dầu là đã có thể sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.
Lưu ý:
– Cách thực hiện trên chỉ hiệu nghiệm trong một vài lần sử dụng. Không có tác dụng lâu dài. Điều này có nghĩa là bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.
– Để chống dính tốt hơn, bạn vẫn phải dùng một lượng dầu ăn nhỏ hoạc bơ để chông sdinh hiệu quả hơn.
3. Một số lưu ý khi sử dụng loại chảo này
– Không nấu ăn ở nhiệt độ cao:
Chất chống dính trên chảo vốn an toàn với cơ thể, tuy nhiên ở nhiệt độ cao, hợp chất này sẽ bị biến đổi và sinh ra khói độc. Vì vậy, chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp khi nấu ăn bằng chảo loại này và tránh để lửa bén vào lòng chảo.
– Không dùng miếng rửa kim loại để làm sạch chảo loại này:
Dụng cụ bằng gỗ, silicone là phù hợp nhất và chỉ nên rửa chảo bằng bọt biển hay giẻ mềm để cọ rửa.
– Không cọ rửa chảo khi chảo còn nóng:
Khi vừa mới dùng chảo có chống dính trên bếp xong. Bạn không nên mang đi rửa ngay. Bởi vì khi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.
– Thay chảo mới khi lớp lớp chống dính của chảo bong tróc đi:
Khi chảo bị bong tróc lớp chống dính bạn cần thay ngay chảo mới. Thông thường sau 1 – 2 năm sử dụng, bạn nên thay chảo mới.
Trả lời