Cách dùng chảo chống dính lần đầu

Cách dùng chảo chống dính lần đầu

Cách dùng chảo chống dính lần đầu rất quan trọng trong việc bạn sẽ có một chiếc chảo bền vững với thời gian và an toàn cho sức khỏe người dùng hay không.

Cho nên vansam.vn xin chia sẻ cùng bạn cách dùng chảo chống dính lần đầu trong bài viết này. Trước hết bạn không nên rửa chảo rồi tiến hành nấu như thông thường mà nên thực hiện những bước dưới đây trước. Khi bạn làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại vừa làm sạch chảo trước khi bỏ thức ăn vào xào nấu.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo là được, không cần đầy ngập.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi. Tiếp theo là tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.

Bước 3: Khi đổ nước thì chảo vẫn còn nóng nên bạn hãy chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.

Bước 4: Bạn để chảo lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.

Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, thì chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.

Mẹo sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách.

Hướng dẫn cách sử dụng chảo chống dính lần đầu.

Vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách.

Để tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa, dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch. Sau khi rửa, nên treo chảo lên ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để chảo lộn xộn, chồng chéo với các đồ dùng khác như thớt, nồi để tránh bị móp, méo hoặc cong vênh chảo. Ngoài ra không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.

Mẹo sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách.

Vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách.

Trên đây là mẹo sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách cũng như cách vệ, bảo quản chảo chống dính. Hãy áp dụng những chia sẻ trên để chiếc chảo nhà bạn luôn bền đẹp, sáng bóng và có những món ăn thơm ngon, đáp ứng nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn những chảo từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *