Cách làm gà nướng giấy bạc nguyên con bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, thơm ngon
Gà nướng giấy bạc nguyên con từ lâu đã được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Cùng chúng tôi thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản nhé!
1Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Gà ta: 1.5kg (nguyên con)
- Sả: 15 củ
- Bột điều: 15g
- Tiêu hạt: 10g
- Gia vị: Muối, bột ngọt,…
- Rượu trắng: 50ml
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc, chén bát, cối,…
2. Các bước thực hiện gà nướng giấy bạc nguyên con
Bước 1: Sơ chế gà
Đối với gà sống:
Khi gà đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho giấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra.
Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C. Nhúng cả con gà vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu. Sau đó vớt gà ra làm lông.
Đối với gà mua sẵn hoặc đã làm lông:
Đối với gà mua sẵn hoặc khi đã làm sạch lông. Gà vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Bạn dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà, sau đó xả dưới vòi nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả bạn nhặt bỏ phần úa, sấu và đập dập.
Tiêu cho vào cối và giã cho bể. Bạn lưu ý không giã quá nát, vụn.
Bước 3: Ướp gà
Bạn cho sả, tiêu, 2 thìa canh muối, 1 thìa canh bột ngọt vào tô và trộn và bóp đều sả để ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho sả vừa trộn gia vị cùng 2 chân vào bụng của gà.
Bạn pha 1 thìa cà phê dầu ăn vào 15g bột điều. Sau đó hòa tan và phết lên phần da bên ngoài của gà.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh. Hỗn hợp này sẽ làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.
Bước 4: Nướng gà
Nướng gà bằng bếp than
Đầu tiên, nếu muốn món ăn thơm hơn bạn bọc 1 lớp lá chuối lên toàn bộ con gà.
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể có món gà nướng nguyên con tuyệt hảo chỉ bằng cách bấm nút tùy chỉnh trên nồi chiên không dầu.
Cách này rất đơn giản và tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần lót1 tấm giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu. Sau đó cho gà vào và điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, thời gian nướng là 30 phút để gà chín.
3. Thành phẩm gà nướng giấy bạc nguyên con
Gà nướng là gà thịt bên trong vừa chín tới, thịt gà ngọt, thơm, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với một ít dưa chuột hoặc muối tiêu chanh cũng sẽ cực hợp và ngon miệng.
Mời bạn tham khảo một số nồi chiên không dầu đang có tại Vansam.vn để thực hiện món ăn ngon đúng điệu nhé
Trả lời